Cách đấu điện motor cửa cuốn an toàn và đúng kỹ thuật

Hoạt động

Cách đấu điện motor cửa cuốn an toàn và đúng kỹ thuật

Cửa cuốn Austdoor hiện nay là một trong những dòng sản phẩm được thị trường trong nước và quốc tế ưa chuộng nhất hiện nay. Với những mẫu thiết kế sang trọng bắt mắt mang tính thẩm mỹ cao trong từng sản phẩm.

Chúng mang đến cho người sử dụng với những ánh nhìn mới vừa thân thiện vừa hiện đại. Hiện nay thiết bị cửa cuốn với những dòng mẫu mã và kích thước khác nhau, đa dạng và phong phú trong từng sản phẩm người tiêu dùng có thể thỏa thích sử dụng cho căn hộ của mình.

Một trong những thiết bị đi kèm khi sử dụng dòng sản phẩm này đó chính là Motor của cuốn. Một trong những bộ phận được nhiều người đưa vào sử dụng chính cho thiết bị cửa cuốn hiện nay.

Để có thể vận hành một cách êm ái vừa đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động đối với cửa cuốn. Thì ở bài viết này chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng về "CÁCH ĐẤU ĐIỆN MOTOR CỦA CUỐN".

>>>Đầu tiên, bạn phải hiểu rỏ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động motor đã nhé.!

motor-cua-cuon_1

Mỗi một loại cửa cuốn khác nhau sẽ sử dụng những thiết bị motor cửa cuốn khác nhau. Trên thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều loại motor cửa cuốn với nhiều hãng khác nhau.

Hãng motor cửa cuốn được nhập khẩu từ Đài Loan đây là một trong những dòng sản phẩm motor khá thông dụng và nổi tiếng. Chắc hẳn dòng sản phẩm này không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng tại Việt nam nữa. Động cơ của thiết bị này rất tốt và có tính bền bỉ cao. Giá thành thị trường tương đối ổn định. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng.

Một số hãng được nhập khẩu vào nước ta từ Đài Loan như: YH, YY, AH, FV,…

Hãng motor của cuốn được nhập khẩu từ Trung quốc: Dòng sản phẩm motor này trong quá trình vận hàn hoạt động tương đối ổn định. Khó xảy ra hỏng hóc, có tính bền cao. Đặc biệt giá thành so với motor Đài Loan rẻ hơn.

Ngoài ra còn một số các dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam áp dụng theo công nghệ Úc, Đức, Đài Loan. Và một số hàng tại Việt Nam tự chế tạo và sản xuất mang chất lượng khá như Tec.

>>>Bạn đã biết cách lựa chọn motor cửa cuốn chất lượng chưa?

dau-dien-motor

Cách đấu điện motor cửa cuốn

Nhìn chung motor của cuốn có nhiều loại tuy nhiên cách đấu điện vào cửa cuốn tương đối giống nhau. Để đấu điện được chúng ta cần biết hai điểm quan trọng khi đấu đó chính là điểm lên và điểm xuống.

Khi đấu điện cần nhận biết rõ các loại màu sắc của dây điện. Đây là điểm quan trọng giúp cho các kỹ thuật viên dễ dàng đấu điện vào nguồn điện.

  • Hai dây màu đen.

 

  • Một dây màu đỏ.

 

  • Một dây màu vàng.

 

  • Một dây màu xanh lá.

 

  • Một dây màu trắng.

 

Để có thể đấu được dây điện của motor vào cửa cuốn phần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của cửa cuốn. Chúng phải được lắp đặt và kết nối sao cho motor phải quay theo chiều của cửa( chiều đi lên) và dừng đúng chỗ.

Khi lắp đặt cửa cuốn khi cửa hoạt động đi lên thì phải lắp đặt như thế nào cho mạch điện cửa có chiều đi xuống không thông mạch. Tương tự với chiều đi lên hoạt động cửa thì chiều đi xuống cũng có nguyên lý hoạt động tương tự như vậy.

Việc đấu điện vào motor của cuốn là một trong những việc quan trong giúp cho quá trình hoạt động cửa trở nên thuận lợi hơn. Chính vì thế trong quá trinh đấu điện vào motor cửa cuốn cần phải hết sức cẩn thận tránh đấu nhằm các loại dây điện với nhau.

Nếu đấu dây điện vào motor của cuốn bị lỗi sai thì dẫn đến tình trạng cửa bị hư hỏng nặng và khó có thể sửa chữa. Để đấu điện một cách an toàn giúp cửa hoạt động bình thường nên liên hệ với các cơ sở uy tín để kỹ thuật viên hỗ trợ một cách nhiệt tình

cau-tao-motor-cua-cuon

Phương pháp chọn loại motor của cuốn tốt nhất

Với nhu cầu người tiêu dùng sử dụng cửa cuốn ngày một đông đảo Khách hàng đòi hỏi nhiều thiết bị hỗ trợ cửa cuốn càng phải đảm tốt quá trình hoạt động vận hành. Thế nên chọn loại motor tốt cũng giúp cho cửa cuốn trở nên tốt hơn.

Để chọn một loại thiết bị motor cửa cuốn tốt hỗ trợ tốt cho quá trình hoạt động của cửa nên đảm bảo những tiêu chí sau:

Kích cỡ của cửa cuốn quyết định loại motor cần phải sử dụng cho cửa. Đây là yếu tố quan trong hàng đầu bởi mỗi loại cửa cuốn khác nhau sẽ có một motor cửa cuốn có công suất hoạt động khác nhau.

Nếu lựa chọn motor có công suất hoạt động thấp cho những loại cửa to sẽ dẫn đến tình trạng cửa cuốn không thể hoạt động nỗi. Hoặc nếu chọn loại cửa cuốn nhỏ mà công suất motor hoạt động lớn dẫn đến việc lãng phí trong quá trình sử dụng.

Nguồn gốc xuất xứ cũng là một trong những vấn đề đánh giá motor hoạt động tốt hay không. Vì thế nên tim hiểu rõ về nơi sản xuất,  đây là một trong những điểm chính có thể lựa chọn cho mình một loại motor tốt để có thể dễ dàng kết nối với nguồn điện.

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin về cách đối dây điện vào nguồn điện và một số thông tin về việc lựa chọn loại motor tốt nhất. Hy vọng ở bài viết này quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một loại sản phẩm tốt về căn hộ của mình.

austdoor-miennam